Xưởng cơ khí giảm 86 triệu tiền điện nhờ lắp tủ bù | Xây Lắp Điện Quang Anh

Xưởng cơ khí giảm 86 triệu tiền điện nhờ lắp tủ bù | Xây Lắp Điện Quang Anh

Quý khách lưu ý, việc lắp tủ bù vô công có thể giảm tiền điện. Tuy nhiên chỉ những địa điểm sử dụng điện 3 pha có hệ số công suất cosfi<0.9, hóa đơn điên tử của quý khách có mục VC ( vô công) . Thì việc lắp tủ bù vô công, mới mang lại lợi ích như đã nói.

Để kiểm tra địa điểm sử dụng điện 3 pha của quý khách có nên lắp tủ bù vô công hay không. Quý khách vui lòng xem bài viết theo link dưới

      Lắp tủ bù vô công có giảm tiền điện hàng tháng?

Nhân viên Xây Lắp Điện Quang Anh tại xưởng lắp ráp tủ bù giảm tiền điện

Đa số các xưởng cơ khí chế tạo máy, đều sử dụng điện 3 pha 380V để cấp điện cho động cơ hoạt động trong xưởng. Phân xưởng cơ khí thường được đầu tư trang thiết bị, máy móc, dây chuyền hiện đại.

Như các loại máy đột dập, dây chuyền Đột dập , máy Phay vặn năng, máy mài phẳng, máy hàn MIG & hồ quang, máy khắc/ cắt laser, máy cắt biên dạng, các máy khoan cần, dây chuyền sơn tĩnh điện cùng với các máy móc phụ trợ và các thiết bị dụng cụ hiện đại khác….

Các loại máy móc, dây chuyền này thường có công suất rất lớn, và đặc thù là tải động cơ. Khi vận hành, hệ số công suất cosfi thường rất thấp, lượng công suất vô công lớn, nên tại các xưởng cơ khí tiền điện vô công rất lớn so với tổng tiền điện sử dụng hàng tháng.

Xưởng cơ khi mà Xây Lắp Điện Quang Anh đề cập dưới đây, cũng là một trong số rất nhiều xưởng cơ khí, là khách hàng lắp tủ bù của Xây Lắp Điện Quang Anh bị tình trạng này.

Thời điểm khách hàng liên hệ Xây Lắp Điện Quang Anh lắp tủ bù để loại bỏ tiền vô công, hệ số cosfi rất thấp chỉ đạt 0.59, tiền điện vô công chiếm 34,4% tổng hóa đơn điện tháng đó.

Mời bạn đọc theo dõi quá trình Xây Lắp Điện Quang Anh loại bỏ phần điện vô công, nâng hệ số công suất cosfi >0.9 cho hệ thống điện của khách hàng, thông qua hóa đơn điện tử của khách hàng dưới đây.

1.Thời điểm chưa lắp tủ bù giảm tiền điện

 

Sau khi tải hóa đơn điện tử về, quý khách kiểm tra trên hóa đơn điện của mình, các mục tương ứng được đánh số 1, 2, 3 như hình trên.

Như trong hóa đơn điện khách hàng của Xây Lắp Điện Quang Anh, tại thời điểm chưa lắp tủ bù vô công, kỳ thanh toán của khách hàng từ 26/11/2016 – 25/12/2016 

+ Hệ số công suất Cosfi=0.59 < 0.9 ( nếu cosfi>0.99 – trên hóa đơn điện tử sẽ hiển thị cosfi0 hoặc cosfi1)

+Trong hóa đơn điện có mục VC ( Vô công)

+ Tại mục VC này, số tiền điện vô công phải đóng vào tháng này là: 3.065.590 VNĐ

+ Số tiền điện trong hóa đơn điện hiện tại 8.900.363 VNĐ

+Số tiền điện vô công chiếm: 34.4% tổng tiền điện trong hóa đơn ( Trước VAT)

Vậy như những phần thể hiện trên hóa đơn điện tử này, việc lắp đặt tủ bù vô công là cần thiết. Và chắc chắn việc lắp tủ bù vô công đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn khoản phạt vô công này.

Hoặc nói cách khác, nếu lắp tủ bù vô công đúng kỹ thuật, chắc chắn sẽ giúp giảm tiền điện hàng tháng là: 3.065.590 VNĐ

Hình kỹ thuật Xây Lắp Điện Quang Anh khảo sát trước khi lắp tủ bù giảm tiền điện, tại một công trình của khách hàng

Tháng 12/2016, khách hàng tại địa điểm sử dụng điện trên đã liên hệ Xây Lắp Điện Quang Anh để tư vấn về việc lắp tủ bù vô công cũng như tính toán, lên phương án thiết kế, lắp đặt tủ bù vô công, nhằm loại bỏ khoảng phạt vô công hàng tháng cho khách hàng – nâng hệ số công suất lớn hơn 0.9.

Sau 1 thời gian ngắn khảo sát hệ thống điện khách hàng, tính toán tủ bù vô công đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn, kỹ thuật. . Tủ bù vô công được lắp đặt tại xưởng sản xuất và lắp ráp tủ bù của Xây Lắp Điện Quang Anh . Giữa tháng 12/2016 tủ bù vô công chính thức được đấu nối vào hệ thống điện khách hàng.

 

Hình ảnh lắp tủ bù giảm tiền điện tại xưởng Xây Lắp Điện Quang Anh

2.Thời điểm sau khi lắp tủ bù giảm tiền điện

Hình bên dưới là kết quả của việc lắp đặt tủ bù vô công, vào hệ thống điện của khách hàng. Các thông số thể hiện rõ ràng trên hóa đơn điện tử

Cụ thể như sau.

Như trong hóa đơn điện khách hàng của Xây Lắp Điện Quang Anh, 1 tháng sau khi đã lắp tủ bù vô công, kỳ thánh toán kế tiếp của khách hàng từ 26/12/2016 – 24/12/2016 

+ Hệ số công suất Cosfi0 ( Cosfi > 0.99 sẽ hiển thị cosfi0)

+Trong hóa đơn điện có mục VC ( Vô công)

+ Tại mục VC này, số tiền điện vô công phải đóng vào tháng này là: 0 VNĐ

+ Số tiền điện trong hóa đơn điện chỉ còn 4.883.911 VNĐ

Hình ảnh kỹ thuật Xây Lắp Điện Quang Anh lắp đặt 1 tủ bù vô công tại công trình khách hàng

3.Tủ bù giảm tiền điện sau một thời gian hoạt động

Từ 24/12/2016 Cho đến nay 09.04.2019, hiện tại tủ bù vô công Xây Lắp Điện Quang Anh lắp đặt cho khách hàng vẫn hoạt động ổn định, hệ số cosfi =0.99 , vẫn đảm bảo loại bỏ khoảng phạt vô công bình quân hàng tháng cho khách hàng là: 3.065.590 VNĐ, mỗi năm là 36.787.808 VNĐ. Tổng khoảng tiền điện đã giảm, kể từ lúc lắp tủ bù đến nay vào khoảng gần 86.000.0000 VNĐ.

Hay nói cách khác kể từ lúc lắp tủ bù đến nay, Xây Lắp Điện Quang Anh đã tiết kiệm cho khách hàng vào khoảng gần 86.000.0000 VNĐ.

Hình ảnh tủ bù do Xây Lắp Điện Quang Anh lắp đặt tại một nhà máy của khách hàng 

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ XEM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC VỀ TỦ BÙ VÔ CÔNG Xây Lắp Điện Quang Anh ĐÃ LẮP ĐẶT TẠI ĐÂY 

Qúy khách hàng có nhu cầu lắp tủ bù vô công giảm tiền điện cho nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà sử dụng điện 3 pha, vui lòng liên hệ Xây Lắp Điện Quang Anh  để được tư vấn miễn phí

 

 

Công Ty TNHH Xây Lắp Điện Quang Anh
Quang Anh CE Co.,LTD

VP: Lầu 2 Tòa Nhà I2 Building, Số 236/26 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02862724787 –  Hotline: 0919758191
Email: sales@tubuhathe.net
Website: https://tubuhathe.net/
Mã số thuế : 0316365712

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *