Thi Công Điện Ngầm | Cáp Ngầm Trung Hạ Thế | Đào Tái Lập Mương Cáp

Thi Công Điện Ngầm | Cáp Ngầm Trung Hạ Thế | Đào Tái Lập Mương Cáp

Quý khách đang tìm nhà thầu thi công điện ngầm trọn gói hạng mục đào và tái lập cáp ngầm trung hạ thế, cho công ty nhà xưởng doanh nghiệp của mình, quý khách đang phân vân chưa viết chọn đơn vị nào trong vô vàn các đơn vị cung cấp dịch vụ này?

Hãy chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, công ty Xây Lắp Điện Quang Anh nhà thầu chuyên thi công ngầm hóa lưới điện trung hạ thế. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ an toàn, chuyên nghiệp, uy tín, giá cả cạnh tranh và tiến độ nhanh nhất.

 

Công ty Xây Lắp Điện Quang Anh thực hiện trọn gói hạng mục này, bao gồm các công việc từ đào hào cáp ngầm, đặt rãi ống nhựa bảo vệ cáp, đặt gạch, băng, sứ cảnh báo cáp ngầm, đến lấp đất kéo luồn cáp trong ống bảo vệ, đổ thải, tái lập và hoàn trả mặt bằng như ban đầu.

An Toàn Trên Hết

Việc phối hợp khảo sát địa hình kĩ càng, các bản vẽ hạ tầng điện ngầm, hệ thống cấp thoát hiện hữu, để đưa ra phương án thi công điện ngầm tốt nhất cho quý khách. Tránh làm ảnh hưởng tới kiến trúc kết cấu các công trình liền kề khác, cũng như gây nguy hiểm cho người trực tiếp thi công công trình.

Với đội ngũ đông đảo chuyên gia và kỹ sư được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công hạ tầng lưới điện trung hạ thế, ngầm hóa. Đến với công ty TNHH Xây Lắp Điện Quang Anh, quý khách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian về việc tìm kiếm đơn vị thi công điện ngầm, chi phí về việc ngầm hóa lưới điện.

Thi Công Điện Ngầm

Vận chuyển đổ thải, tái lập mương cáp ngầm trong đêm

Quý khách chỉ cần đặt Niềm tin, Ngồi xuống & Thư giãn & Chúng tôi sẽ làm mọi thứ từ khảo sát, đánh giá mặt bằng, thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, theo dõi và giám sát hệ thống toàn diện đến lúc bàn giao công trình hoàn thiện cho quý khách.

Nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách các giải pháp và dịch vụ tốt nhất.

Các hạng mục thi công cáp điện ngầm của chúng tôi

  • Thi công cáp điện ngầm trung thế đến 35kV
  • Thi công cáp điện ngầm hạ thế
  • Thi công cáp cấp nguồn chiếu sáng ngầm
  • Thi công cáp ngầm trong hào cáp xây
  • Thi công tuyến cáp ngầm băng đường

thi công điện ngầm

1. Công tác chuẩn bị trước khi thi công

Cáp ngầm trung thế, hạ thế là cáp có cấp điện áp 0,6/1kV đến 24KV 35KV, lõi bằng đồng, cách điện bằng XLPE, vỏ bọc bên ngoài bằng PVC, có lớp giáp kim loại bằng băng thép mạ kẽm hoặc sợi thép mạ kẽm để tăng cường bảo vệ cho cấu trúc bên trong khi cáp được chôn ngầm trực tiếp trong đất.

Thi Công Điện Ngầm

– Trước khi thi công chủ đầu tư cần tổ chức bàn giao mặt bằng thi công giữa các bên: chủ đầu tư, nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn thiết kế ( nếu có ). Công tác bàn giao mặt bằng và tuyến cáp giúp nhà thầu tránh đào hào cáp vào khu vực quy hoạch xây dựng của chủ đầu tư. Bàn giao bản vẽ hạ tầng, vị trí các tuyến cáp ngầm hiện hữu, đường ống cấp thoát cho đơn vị thi công, tránh trường hợp đào rãnh, mương gây hư hại.

– Nhà thầu nghiên cứu hồ sơ thiết kế kỹ thuật và khảo sát đo đạc lại tuyến cáp trước khi thi công

– Đề ra biện pháp thi công hợp lý, nhanh an toàn và lường trước được các khó khăn, thay đổi ( nếu có)

– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ và thiết bị thi công theo từng vị trí thi công cống bể

-Tiến hành cắt đường theo thiết kế trước khi thi công, đảm bảo đào mương cáp đúng kích thước, tránh đổ bể xung quanh. Đối với đường nhựa, bê tông..

Thi Công Điện Ngầm

Cắt đường bê tông nhựa trước khi đào

2. Đào rãnh hào cáp ngầm

Việc đào rãnh hào cáp ngầm có thể thực hiện bằng máy móc hoặc bằng thủ công. khi đào rãnh nên chia ra từng đoạn để đào, đào đến đâu phải thu dọn gọn gàng đến đó tránh làm ảnh hưởng tới giao thông hoặc gây mất an toàn.

Công tác đào hào rãnh cáp ngầm bằng tay và bằng máy

a. Công việc thực hiện trước khi đào rãnh

Thi Công Điện Ngầm

– Xác định vị trí, kích thước của rãnh dự định đào

– Xác định vị trí và độ sâu của các công trình ngầm khác thông qua các số liệu đã có hoặc tham khảo hồ sơ của đơn vị quản lý các công trình ngầm này.

– Có thể dùng thiết bị định vị để xác định chính xác cáp hoặc ống bằng kim loại ở phía dưới. hoặc có thể đòa bẳng tay để dò tìm vị trí hướng tuyến cáp.

– Xác định độ rộng của rảnh đào là bước quan trọng trong quá trình thi công cáp ngầm. Từ độ rộng của rảnh đào ta có thể xác định được số lượng ống bảo vệ cáp ngầm được đặt. Nếu rảnh đào quá rộng thì chi phí đào và vận chuyển đất đá sẽ cao. Ngược lại nếu rảnh đào quá hẹp thì việc sử dụng những đường ống sau này sẽ khó khăn. Tốt nhất nên đặt các ống bảo vệ cáp ngầm nằm trên một mặt phẳng sẽ tiện cho việc kéo cáp ngầm sau này.

b. Đào rãnh bằng máy

Thi Công Điện Ngầm

Đào mương cáp bằng máy

– Với điều kiện đất đá hoặc địa hình không quá phức tạp máy móc có thể ra vào thi nên sử dụng máy để đào rãnh

– Sau khi đảm bảo không có đường cáp điện lực phía bên dưới mới được phép sử dụng máy để đào, trường hợp có cáp điện lực bên dưới phải đào bằng thủ công.

– Thường xuyên khiểm tra việc đào tuyến cáp phải thẳng, dáy rãnh bằng phẳng để dễ dàng đặt ống. Đặc biệt những chỗ không thể đào thẳng thì phải đảm bảo độ cong của ống và độ cong của cáp vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

c. Đào rãnh bằng thủ công

thi công điện ngầm

Đào mương bằng thủ công

– Việc đào rãnh bằng thủ công áp dụng trong trường hợp rãnh đi gần đường điện công trình ngầm khác hoặc điều kiện đất đá địa hình phức tạp không thể đào bằng máy

– Quy trình đào rãnh bằng thủ công cũng tương tự như đào bằng máy, chỉ khác là không dùng máy mà dùng xẻng xà beng để đào.

3. Lắp rải ống nhựa bảo vệ cáp ngầm

thi công điện ngầm

Rãi ống HDPE bảo vệ cáp ngầm

Công tác rải ống nhựa bảo vệ cáp ngầm

Sau khi đã có rãnh đào thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật ta tiến hành lắp đặt ống

Để làm việc này bạn cần chuẩn bị: Băng keo bịch 2 đầu ống, một dao cắt ống.

– Trước hết, phải lựa chọn loại ống nhựa gân xoắn HDPE uy tín. Tiếp đến bạn cần rải ống bằng cách lăn dọc theo chiều dài ống rãnh. Đặc biệt lưu ý là để tránh việc đường ống bị xoắn lại, bạn chỉ nên kéo từ đầu ống, tuyệt đối không được sử dụng cả cuộn ống để lăn tròn. Chú ý với các đoạn mối nối lắp măng xông thật cẩn thận để ống hoạt động được lâu dài. Hạn chế mức thấp nhất việc cắt ống nhựa trong quá trình thi công

– Các ống được rải xuống rảnh nên làm dấu ở 2 đầu để việc kéo cáp diễn ra nhanh hơn và bịch kín hai đầu tránh tình trạng đất hoặc con vật chui vào trong.

Thi Công Điện Ngầm

4. Công tác lấp đất hào cáp

thi công điện ngầm

Đất và cát dùng để lấp hào cáp không được lẫn sỏi đá, gạch vỡ hay sắt nhọn có thể làm hư hại đường ống bảo vệ cáp. Vật liệu được sừ dụng để lấp quanh đường ống phải là loại không làm ăn mòn đường ống.

– Đất và cát lấp quanh đường ống phải được đầm kỹ hoàn toàn không được để có chỗ hổng.

– Khi đặt cáp ở vùng đất yếu cần có biện pháp thích hợp để xử lý đất.

-Đặt gạch thẻ và băng cảnh báo cáp ngầm lên trên, dọc theo mương cáp trước khi lấp

thi công điện ngầm

Đặt băng cảnh báo cáp ngầm

5. Thi công kéo luồn cáp trong ống bảo vệ

thi công điện ngầm

Công tác ra cáp và kéo cáp ngầm

a. Công tác chuẩn bị và kiểm tra cáp

-Máy móc thiết bị: xe tải, thiết bị nâng hạ, ròng rọc, tời, đồng hồ đo lực

– Kiểm tra cáp bằng mắt thường, nếu cáp bị rạn nứt hay hư hỏng, đầu mút cáp không được bảo vệ tốt thì không nên sử dụng cáp.

– Đánh số, kí hiệu từng cuộn cáp sau khi đo để thuận lợi cho việc phân rải cáp trong khi thi công.

– Đo thử cáp bằng đồng hồ thông mạch và đồng hồ đo cách điện để đảm bảo rằng cáp không bị đứt hoặc bị nứt vỡ vỏ cách điện

thi công điện ngầm

b. Ra cáp, kéo cáp điện

– Thực hiện tính toán lực căng và chiều dài của cáp đồng

– Xác định tốc độ kéo: Tốc độ kéo cáp nên đảm bảo đều tránh kéo và dừng đột ngột. tốc độ kéo nên duy trì xấp xỉ 30m/phút để tránh trật cáp và giảm lực căng.

-Việc kéo cáp có thể thực hiện bằng nhân công hay máy tời cáp . Có thể lắp đặt thiết bị và ống dẫn cáp để có thể dẫn cáp vào ống theo 1 đường cong trơn, cáp có thể được bôi trơn khi dẫn vào ống tiếp dẫn cáp.

thi công điện ngầm

Thi công kéo cáp ngầm

– Cáp được kéo ra khỏi ống bảo vệ cáo hoặ ống hào cáp bằng tời hoặc xe cơ giới. Nếu lực kéo lớn có thể làm giảm lực căng khi kéo cáp bằng cách dùng tay quay bô bin theo hướng kéo.

– Đặt các con lăn ở miệng bể cáp để bảo vệ vỏ cáp khi đưa cáp từ bô bin vào ống cống. Cũng có thể dùng con lăn để để tiếp dẫn cáp dài hoặc hướng dẫn cáp trong các đường hầm.

– Sử dụng miếng đệm ở miêng ống cống để tránh hư hỏng lớp vỏ ngoài của cáp.

c. Kiểm tra cáp sau khi lắp đặt

– Việc kiểm tra cáp để đảm bảo rằng cáp được lắp đúng kỹ thuật

– Kiểm tra chiều dài cáp lắp đặt, chiều dài cáp dự trữ ép tốc

– Dùng đồng hồ vạn năng đo thông mạch sợi cáp và đo điện trở cách điện của sợi cáp 1 lần nữa để đảm bảo rằng cáp không bị hư hại trong khi kéo

6. Dịch vụ thi công kéo dải cáp điện ngầm hạ thế

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân điện tay nghề cao đông đảo lên đến 400 người trên một dự án, máy móc thi công đa dạng. Quang Anh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng với những dự án lớn về thi công trọn gói đường dây trung thế nổi, đào & tái lập, ngầm hóa lưới điện trung hạ thế, đòi hỏi yêu cầu kỹ mỹ thuật, an toàn cao, tiến độ nhanh.

thi công điện ngầm

Chúng tôi mong muốn sự hài lòng của quý khách hàng, vì vậy chúng tôi không thỏa hiệp với sản phẩm kém chất lượng và tay nghề yếu kém, liên quan đến các dịch vụ của Quang Anh.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt, với Quang Anh “An Toàn – Uy Tín – Chất Lượng – Tiến Độ” là những điều quan trong nhất trong mỗi dự án.

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ liên quan, vui lòng liên hệ để có hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Quang Anh CE rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng!!

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP ĐIỆN QUANG ANH

Địa chỉ : Lầu 2 Tòa Nhà I2 Building, Số 236/26 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6272 4787 – Hotline: 0919758191

Mã số thuế : 0316365712 Email: sales@quanganhcgte.com

Thi Công Điện Ngầm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *