BÙ CÔNG SUẤT PHẢN KHÁNG GIẢM TỔN HAO CÔNG SUẤT

Từ công suất tổn thất công suất trên đường dây truyền tải :

Tổn thất công suất

Ta thấy rằng phần tổn hao công suất do 2 thành phần tạo ra. Thành phần do công suất tác dụng thì ta không thể giảm, nhưng thành phần do công suất thì ta hoàn toàn có thể giảm được. Hệ quả là giảm tổn hao công suất dẫn đến giảm tổn thất điện năng. Nói nôm na ra là giảm tiền điện. Vậy trường hợp này phát huy tác dụng như khi nào? Khi đường dây của chúng ta kéo quá xa. Công tơ nhà nước lại tính ở đầu trạm. Trường hợp này ta nên bù gần như tối đa 0.95 để giảm tổn thất điện năng

BÙ CÔNG SUẤT PHẢN KHÁNG GIẢM SỤT ÁP

Từ công suất tổn thất điện áp trên đường dây truyền tải :

TỔN THẤT ĐIỆN ÁP

Ta thấy rằng phần tổn hao điện áp do 2 thành phần tạo ra. Thành phần do công suất tác dụng thì ta không thể giảm, nhưng thành phần do công suất thì ta hoàn toàn có thể giảm được. Vậy trường hợp này phát huy tác dụng như khi nào? Khi đường dây của chúng ta kéo quá xa, điện áp cuối đường dây sụt giảm nhiều làm động cơ không khởi động được, phát nóng nhiều, dễ cháy. Trường hợp này bạn nên bù đến 0.98 hoặc 1. Nếu bạn đã từng sử dụng máy bơm ở cuối nguồn này sẽ hiểu điện áp tăng thêm được vài volt có ý nghĩa thế nào

BÙ CÔNG SUẤT PHẢN KHÁNG GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG MANG TẢI CỦA ĐƯỜNG DÂY

Dòng điện chạy trên đường dây gồm 2 thành phần : tác dụng và . Nếu ta bù ở cuối đường dây thì dòng sẽ bớt. Vậy thì ta có thể cho phép đường dây tải thêm dòng tác dụng, đơn giản thế thôi

BÙ CÔNG SUẤT PHẢN KHÁNG GIÚP TĂNG KHẢ MÁY BIẾN ÁP

Từ S=U*I ta thấy rằng dung lượng máy biến áp gồm 2 phần P và Q. Nếu ta bù tốt thì S gần như bằng P => tăng khả năng rồi

LỌC SÓNG HÀI CHO TỦ TỤ BÙ, DÙNG CUỘN KHÁNG LỌC SÓNG HÀI

Cuộn kháng sử dụng cho Tụ bù với chức năng bảo vệ tụ bù, bảo vệ thiết bị đóng cắt. Cuộn kháng kết hợp với tụ bù loại những thành phần sóng hài làm tăng chất lượng điện, giúp tủ tụ bù hoạt động ổn định. Cuộn kháng lọc sóng hài rất cần thiết trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều.

cuộn kháng lọc sóng hài

Tính năng:

– Tránh trường hợp cộng hưởng.

– Giảm méo dạng sóng hài.

– Giảm tổn thất điện năng.

– Dùng cho tải dung có họa tần cao.

– Tuổi thọ cao.

– Bảo vệ quá nhiệt.

LỌC SÓNG HÀI CHO HỆ THỐNG ĐIỆN, DÙNG BỘ LỌC SÓNG HÀI TÍCH CỰC

Dòng điện bao gồm dòng điện với tần số cơ bản và các dòng điện có tần số bậc cao, thông thường tần số bậc cao là bội của tần số cơ bản (Ở Việt Nam tần số cơ bản là 50Hz). Các dòng điện với tần số cao này làm tiêu hao năng lượng và không tác dụng sinh công có ích.

Trong trường hợp tổng các dòng điện hài (tần số cao) quá lớn, nó sẽ gây ra ảnh hưởng tới thiết bị xung quanh.

lọc sóng hài tích cực

Ảnh hưởng của sóng hài:

– Quá nhiệt các thiết bị điện, dây dẫn, hỏng cách điện

– Làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện

– Hỏng hệ thống tụ bù

– Gây ồn, rung máy biến áp, động cơ và các thiết bị khác

– Làm giảm hệ số cos phi -> tiêu hao năng lượng sử dụng

– Gây nhiễu các thiết bị, làm sai lệch kết quả hoặc tín hiệu điều khiển

Nguyên nhân

Dòng điện và điện áp hài được sinh ra bởi các tải phi tuyến nối với hệ thống phân phối điện. Toàn bộ các bộ biến đổi năng lượng điện sử dụng dưới các dạng khác nhau trong hệ thống điện có thể làm tăng nhiễu sóng hài bằng cách bơm trực tiếp dòng điện hài vào lưới. Các tải phi tuyến thông thường bao gồm khởi động động cơ, các hệ truyền động điện, máy tính và các thiết bị điện tử khác, đèn điện tử, nguồn hàn…

Chúng tôi đề xuất giải pháp về bộ lọc sóng hài tích cực, giúp loại bỏ tác hại của sóng hài một cách chính xác và hiệu quả. Bộ lọc tích cực – active harmonic filter có thể lọc từ bậc 2 đến bậc 50 và chọn được lọc từng bậc không mong muốn.

DỰ ÁN CỦA CHÚNG TÔI


TỦ BÙ CÔNG SUẤT
KIỂU ĐƠN LẺ

Dung lượng tủ bù từ 50Kvar – 1200Kvar, sử dụng tụ bù Epcos, Nuintek, Sunny, bộ điều khiển tụ bù Mikro, Delab..


TỦ BÙ CÔNG SUẤT
DÙNG CUỘN KHÁNG SÓNG HÀI

Dung lượng tủ bù từ 50Kvar – 1200Kvar, sử dụng tụ bù, cuộn kháng lọc sóng hài Epcos, Nuintek, Sunny, bộ điều khiển tụ bù Mikro, Delab..


TỦ HẠ TRẠM
HỢP BỘ TỦ BÙ CÔNG SUẤT

Vỏ tủ thép mạ kẽm, sơn tĩnh điện, tole 1.2-2.5mm. Công suất lên tới 6300A. Dung lượng tủ bù từ 50Kvar – 1200Kvar, sử dụng tụ bù Epcos, Nuintek, Sunny, bộ điều khiển tụ bù Mikro, Delab..


BỘ LỌC SÓNG HÀI TÍCH CỰC
SỬ DỤNG IGBT

Công nghệ IGBTs.Thỏa mãn bộ tiêu chuẩn IEEC-5191992 về tiêu chuẩn HTBC. Lọc được các HTBC từ bậc 2 đến 50. Điều chỉnh được hệ số công suất một cách nhanh chóng. Dễ dàng lắp đặt, kích thước bé.

Hình Ảnh Vận Chuyển, Lắp Đặt

Hình ảnh thực tế, lắp đặt và vận chuyển của chúng tôi